Chỉnh Sửa Mí

Chỉnh sửa mí mắt bị hư là điều ngoài ý muốn. Không ít các trường hợp bắt buộc phải tiến hành thẩm mỹ lại đôi mắt lần thứ 2 hoặc thứ 3 mới được như mong đợi. Nguyên nhân dẫn tới các vấn đề này thường là do thẩm mỹ lần đầu tiên không đạt được hiệu quả như mong đợi, trình độ bác sĩ thẩm mỹ kém chuyên môn khiến cho việc làm đẹp xảy ra sai sót ngoài ý muốn.

I. NHỮNG TRƯƠNG HỢP CẦN PHẢI SỬA MẮT CẮT BỊ HƯ:

  • Người từng cắt mí mắt bị trợn
  • Người cắt mí mắt quá to
  • Người cắt mí mắt bị lật mi
  • Hai mắt không đồng đều sau khi cắt mí
  • Sau khi thẩm mỹ mắt bị sâu, lõm
  • Thẩm mỹ mắt để lại nhiều sẹo làm cứng vùng mi mắt
  • Người từng thẩm mỹ mắt nhưng chưa hài lòng với kết quả đạt được

Việc chỉnh sửa mí mắt bị cắt hư là vô cùng quan trọng, người bị hư mắt cần được điều chỉnh nhanh chóng và kịp thời trước khi mắt có biểu hiện xấu đi, gây ảnh hưởng đến các chức năng thị giác.

Xử lý những ca mắt cắt bị hư đòi hỏi kỹ thuật và trình độ tay nghề cao của bác sĩ, để cải thiện các khuyết điểm cũ. Nếu không có chuyên môn nghiệp vụ cao, rất khó để có thể điều trị hiệu quả, lấy lại vẻ đẹp cho đôi mắt.

Thông thường, đôi mắt sau khi cắt mí bị cho là hư vì nó không đảm bảo được độ hài hòa với gương mặt, hai nếp mí không đồng đều hoặc bị trợn, lộ mí giả. Lúc này, người thẩm mỹ đã can thiệp quá sâu, không đúng vị trí sinh học của mắt, khiến vùng mí bị tổn thương nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu chạm đến cơ nâng mi, có thể gây hủy hoại vùng cơ này.

Đôi mắt bị hư khiến cho gương mặt kém sắc, không tự nhiên và thường trông rất mỏi mệt. Trong một số trường hợp nặng, mắt có thể bị trợn mí hoặc lật không khép kín được đôi mắt, khiến giác mạc không được bảo vệ sẽ làm hỏng mắt. Đó là chưa kể đến các tác hại gây ra cho tuyến lệ, có thể khiến mắt mất kiểm soát, khô mắt hoặc chảy nước mắt thường xuyên.

II. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA MẮT CẮT BỊ HƯ:

Nếu bạn đã từng thẩm mỹ mắt thất bại, việc sửa lại đôi mắt hư là điều vô cùng cần thiết. Hãy lưu ý 3 điều quan trọng dưới đây cho lần thẩm mỹ tiếp theo.

1. Điều chỉnh nếp mí mắt cân bằng

Điều chỉnh nếp mí mắt cân bằng là điều quan trọng nhất khi cắt mí mắt. Bác sĩ phải định hình nếp mí vừa vặn, không quá to, không quá nhỏ để làm cho đôi mắt trở nên hài hòa.

Một số người bình thường có đôi mắt một mí sẽ có xu hướng muốn thẩm mỹ mắt cho mí to hơn. Tuy nhiên, điều này là rất sai lầm. Theo đó, tỉ lệ nếp mí cân bằng phải dựa trên độ dài của mắt và cân đối với đường nét gương mặt theo chuẩn thẩm mỹ.

2. Giải quyết các biến chứng

Trong tái phẫu thuật sửa mắt bị hỏng, điều quan trọng nhất chính là khắc phục các biến chứng đã để lại từ lần thẩm mỹ trước đó. Bác sĩ sẽ xem xét đến nhiều yếu tố, đặc biệt quan tâm đến vấn đề cơ địa.

Đôi mắt tái phẫu thuật thường có ít da dư và mỡ thừa, tỉ lệ loại bỏ da và mỡ cần được xem xét từ trước. Nếu là biến chứng liên quan đến mi mắt, bắt buộc bác sĩ phải điều chỉnh, nâng cơ mi lên cao để chữa các biểu hiện mi mắt sụp sau khi thẩm mỹ. Nếu là mắt bị trợn hoặc lật mi mắt thì đường thẩm mỹ phải tinh tế, ôm sát bờ mi và chỉnh sửa lại mi mắt tự nhiên.

Các trường hợp mắt hõm, hốc mắt sâu do can thiệp quá đà từ trước có thể được cải thiện bằng biện pháp cấy mỡ góc mắt. Bác sĩ sẽ lấy từ trong cơ thể một lượng mỡ vừa đủ, trải qua quá trình chắt lọc để được gốc mỡ khỏe, từ đó cấy lại vào góc mắt để làm đầy.

3. Ngăn ngừa sẹo xấu để lại

Sẹo trên vùng mắt sẽ rất dễ bị lộ nếu đường thẩm mỹ không tinh tế. Để ngăn ngừa sẹo xấu, bác thẩm mỹ cần chú ý giải phóng toàn bộ phần xơ cứng từ đường mỗ cũ trước đó. Sau đó, tạo hình nếp mí mắt vừa đủ, sử dụng chỉ thẩm mỹ có đường chỉ mảnh nhỏ để tạo đường may khít, không để lại sẹo.

Các vấn đề liên quan đến tỉ lệ mí mắt rất quan trọng, bạn cần lưu ý điều này với chuyên gia thẩm mỹ. Chuyên gia khuyến cáo, đôi mắt cần được thẩm mỹ chỉnh sửa lại sau 3-6 tháng thẩm mỹ. Thời gian này là để cho mắt bình phục các tế bào da và mỡ nơi mí mắt.

Tại Viên Thẩm Mỹ Annie, các khách hàng có thể yên tâm chỉnh sửa mí mắt, các bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn cao sẽ giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm mà bạn đang gặp phải.