Nâng Mũi Bán Cấu Trúc

Nâng mũi bán cấu trúc là phương pháp can thiệp điều chỉnh cấu trúc một phần nhỏ của mũi, nơi khuyết điểm cần chỉnh sửa (bán có thể là một nửa) giúp mũi trở nên thanh thoát, hài hòa mà không phải chỉnh hình toàn bộ vùng mũi như phương pháp nâng mũi cấu trúc.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC

 • Người sở hữu dáng mũi thấp, thon gọn muốn nâng cao phần sống mũi.
 • Đầu và cánh mũi thon gọn nhưng sống mũi gồ ghề.
 • Sống mũi cao nhưng cánh mũi hơi bè.
 • Nhu cầu khách hàng muốn nâng tương đối, tự nhiên.

THỜI GIAN PHỤC HỒI ỔN ĐỊNH CỦA NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà có thời gian phục hồi, ổn định lâu hay mau. Rất nhiều trường hợp khách hàng thực hiện chung phương pháp, công nghệ làm đẹp nhưng thời gian lành thương lại khác nhau.

 • Sau khi nâng mũi bán cấu trúc, khách hàng sẽ có cảm giác sưng trong 3 ngày đầu.
 • Sau 5-7 ngày là thời gian vết khâu tương đối lành lặn sẽ tiến hành cắt chỉ.
 • Sau 3-4 tuần bạn có thể hoạt động bình thường.
 • Từ 2-4 tháng, dáng mũi bắt đầu vào phom ổn định, từng đường nét hài hòa, thanh thoát hơn.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC CHUẨN Y KHOA TẠI VIỆN THẨM MỸ ANNIE

Bước 1 – Tư vấn và Thăm khám
Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra sơ bộ cấu trúc vùng mũi, lắng nghe mong muốn thay đổi dáng mũi của khách hàng để từ đó tư vấn phương pháp nâng phù hợp.

Bước 2 – Kiểm tra sức khỏe
Khách hàng sẽ phải cung cấp các thông tin về tiền sử bệnh lý, các loại dị ứng bản thân đã trải qua, các vấn đề đang mắc phải ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại để bác sĩ đánh giá, xem xét có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật.

Bước 3 – Gây tê
Sau khi kiểm tra đủ điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng, gây tê vùng mũi và vùng lấy sụn tự thân (sụn tai hoặc sụn sườn) giúp khách hàng hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 4 – Lấy sụn tự thân
Bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn tự thân vì đặc tính của loại sụn này là mềm, có độ tương thích cao an toàn, có tác dụng bao bọc, bảo vệ phần đầu mũi.

Bước 5 – Tạo hình sụn
Bác sĩ cắt gọt sụn nhân tạo theo đúng tỉ lệ đã đo đạc và xác định trước đó kết hợp cùng sụn tự thân để tạo phom dáng mũi theo mong muốn của khách hàng.

Bước 6 – Tách khoang và đặt sụn
Giai đoạn này, bác sĩ sẽ thực hiện tách khoang mũi, đặt sụn đúng vị trí và canh chỉnh dáng mũi thẳng, hài hòa với gương mặt. Mọi thao tác đòi hỏi sự chính xác, nhẹ nhàng.

Bước 7 – Kết thúc phẫu thuật
Bác sĩ khâu đóng vết mổ bằng chỉ y khoa và nẹp cố định giữ phom dáng mũi. Với đôi bàn tay khéo léo và kỹ thuật chuyên môn cao của các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Annie sẽ giúp vết thương nhanh lành và không để lại dấu tích thẩm mỹ.

Bước 8 – Chăm sóc hậu phẫu
Khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi sẽ được bác sĩ kê thuốc, dặn dò những lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu và về ngay trong ngày. Tại Viện thẩm mỹ Annie luôn luôn có đội ngũ chuyên viên hướng và theo dõi từng khách hàng khi chăm sóc hậu phẫu tại nhà.

Bước 9 – Tái khám định kỳ
Khách hàng thường xuyên đến tái khám trực tiếp theo định kỳ để bác sĩ xem xét, đánh giá kết quả phục hồi đến khi khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả sau thay đổi.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI

 1. TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP KỸ LƯỠNG
  Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều công nghệ nâng mũi ra đời. Thật ra đây là những tên gọi phân biệt dịch vụ nâng mũi tại các trung tâm làm đẹp. Về phương pháp nói chung sẽ có các dạng nâng mũi như sau: nâng mũi sụn tự thân, nâng mũi sụn nhân tạo, nâng mũi kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân.
  Khi nâng mũi, khách hàng cần nắm rõ khuyết điểm mũi của mình, dáng mũi mong muốn và những phản ứng của cơ thể. Chuẩn bị trước những câu hỏi thắc mắc, hỏi-đáp cùng bác sĩ để có cơ sở chọn cho mình phương pháp phù hợp, đúng đắn.
 2. “CHỌN MẶT GỬI VÀNG”
  Việc chọn lựa cơ sở uy tín, được đầu tư đội ngũ bác sĩ chuyên môn và trang thiết bị, công nghệ hiện đại chiếm 70% tỉ lệ thành công. Viện thẩm mỹ Annie tự hào là một trong những trung tâm làm đẹp được Sở Y Tế Tp.Hồ Chí Minh đánh giá đủ tiêu chuẩn và được cấp phép hoạt động. Tất cả ca phẫu thuật tại Viện thẩm mỹ Annie được thực hiện 100% tại phòng vô khuẩn một chiều được trang bị máy móc hiện đại.
 3. “TIỀN NÀO CỦA ĐÓ”
  Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp can thiệp, tái lập cấu trúc mũi, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có kỹ thuật chuyên môn cao, cùng các thiết bị máy móc tiên tiến. Khách hàng cần sáng suốt khi lựa chọn cơ sở uy tín để hạn chế những biến chứng không đáng có.

NHỮNG LƯU Ý SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc, việc chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò cực kỳ quan trọng để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc, khách hàng cần lưu ý:

 • Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lí.
 • Giữ vết thương khô ráo, tránh tiếp xúc với nước.
 • Chườm đá trong những ngày đầu giúp giảm sưng bầm.
 • Hạn chế vận động mạnh trong 3-4 ngày đầu.
 • Không khuân vác, nghiêng người về phía trước nhiều lần.
 • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh giúp vết thương nhanh lành và hạn chế sẹo xấu.
 • Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích như bia, rượu,…

Cấu trúc mũi và cơ địa từng người là khác nhau. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi và cố gắng thực hiện theo đúng như lời bác sĩ dặn dò để sở hữu cho mình dáng mũi đẹp hoàn hảo, an toàn, hiệu quả lâu bền và hạn chế tối đa mọi biến chứng hậu phẫu.