Thu Gọn Cánh Mũi

Những khuyết điểm như cánh mũi to bè, dày thô, lỗ mũi mất cân xứng v.v..chỉ có thể khắc phục bằng phẫu thuật thu gọn cánh mũi. Chỉ sau 30 phút là khách hàng sẽ sở hữu ngay chiếc mũi thon gọn, hài hòa với đường nét khuôn mặt, đặc biệt không để lại sẹo, duy trì lâu dài.

1.Thu gọn cánh mũi thích hợp trường hợp nào?

Những khách hàng nào mong muốn cải thiện tình trạng cánh mũi kém duyên đều có thể yên tâm lựa chọn phương pháp thu gọn cánh mũi.

2. Thu gọn cánh mũi khắc phục những khuyết điểm sau:

  • To bè, bành rộng sang 2 bên.
  • Dày, thô.
  • Mũi thấp, cánh to, lỗ mũi bất cân xứng (trường hợp này sẽ kết hợp sửa mũi cấu trúc 4D và thu nhỏ cánh mũi).

Tuy nhiên, những khách hàng đang gặp vấn đề sức khỏe như bệnh lý tim mạch, máu đông (loãng)…cần tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện để đảm bảo tối đa sức khỏe.

Hoặc, ai đang trong thời kì kinh nguyệt, có thai thì sẽ không thực hiện thu gọn cánh mũi ngay mà cần phải kết thúc giai đoạn này mới được phép thẩm mỹ.

3. Các phương pháp thu nhỏ cánh mũi đẹp tự nhiên

Hiện nay, có 2 kỹ thuật thu nhỏ cánh mũi đem lại hiệu quả cao, đảm bảo yếu tố an toàn: cắt và cuộn cánh mũi. Phương pháp này sẽ can thiệp tới mô mềm và sụn mũi, xử lý cắt gọt, chỉnh hình để vùng cánh được thon gọn, đặc biệt tái tạo lại lỗ mũi.
Tùy thuộc vào khuyết điểm mũi mà bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật thu gọn cánh mũi phù hợp nhất:

I. Phẫu thuật Cắt cánh mũi

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo 1 đường nhỏ tại phần rãnh sâu chân cánh mũi. Sau đó, dùng dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật phẫu thuật chính xác để tính toán, cắt bỏ trực tiếp một phần mô sụn.

Tiếp đến, sử dụng kỹ thuật khâu chỉ thẩm mỹ giấu da để nối liền lại vết cắt và tạo dáng lỗ mũi hình hạt chanh đúng tiêu chuẩn.

Phương pháp cắt được chỉ định những khách hàng có cánh mũi dày cứng, thô, lỗ mũi to vừa phải.

Thời gian thực hiện chỉ trong vòng 30 phút là khách hàng sẽ có được chiếc mũi ưng ý.

 

II. Phương pháp Cuộn cánh mũi

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một nhỏ (khoảng 2 – 3 cm) ở phía sát trong chân cánh mũi để đảm bảo tính thẩm mỹ, không lộ sẹo sau này.

Sau đó, dùng dụng cụ y khoa kết hợp kỹ thuật kéo phần cánh vào bên trong sao cho mũi thon gọn, cân đối nhất. Cuối cùng, dùng chỉ thẩm mỹ để khâu kín vết cắt rạch.

Phương pháp cuộn được chỉ định cho khách hàng gặp khuyết điểm cánh mũi rộng, mỏng và lỗ mũi lộ to, kém duyên.

Thời gian thực hiện cũng chỉ 30 phút là đã có được chiếc mũi thon gọn đẹp tự nhiên.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là một ca tiểu phẫu nhỏ, không quá phức tạp. Tuy nhiên để sở hữu dáng mũi đẹp thon tự nhiên còn tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề chuyên môn bác sĩ thực hiện và quy trình phẫu thuật và phải đảm bảo an toàn. Và Viện Thẩm Mỹ Annie sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc mũi thon đẹp tự nhiên như mơ ước.

4. Thu gọn cánh mũi có đau không?

Tại Viện thẩm mỹ Annie, quy trình thu gọn cánh mũi sẽ được bác sĩ sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ nên khách hàng sẽ không đau đớn, chỉ cảm giác tê tê nhẹ ở vùng cánh mũi.

Tuy nhiên, một vài ngày đầu sau phẫu thuật sẽ có hiện tượng sưng đau nhẹ, đó là hiện tượng bình thường cơ thể. Khách hàng không nên quá bối rối, lo lắng vì cảm giác đó sẽ nhanh chóng biến mất và không gây khó chịu nhiều.

Nhưng cần lưu ý với một số trường hợp cơ địa “xấu” hoặc do cách chăm sóc không đảm bảo thì tình trạng đau nhức sẽ kéo dài hơn từ 4-5 ngày, bạn nên đến tái khám lại.

5. Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng hay hại gì không?

Nhiều người lo sợ phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi sẽ ảnh hưởng tới chức năng mũi, biến chứng do cắt rách hay ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Thực tế, cắt hay cuộn chỉ là tiểu phẫu, can thiệp tới mô mềm và sụn mũi nhưng không xâm lấn tới hệ thống dây thần kinh, mạch máu hay tế bào cơ thể.

Vì vậy, phương pháp này sẽ không tác động xấu tới sức khỏe như mọi người lầm tưởng, ngược lại mọi hoạt động, chức năng mũi vẫn diễn ra bình thường ngay sau khi kết thúc ca tiểu phẫu.

Bên cạnh đó, một số người còn quan ngại:”Thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không?”. Bạn có thể yên tâm vì các bác sĩ chuyên khoa mũi Viện thẩm mỹ Annie đã kết hợp kỹ thuật nội soi khi thực hiện vết cắt mổ nên đảm bảo không can thiệp tới các mô tế bào, vùng lân cận.

6. Quy trình Cắt / Cuộn cánh mũi tại Viện thẩm mỹ Annie

Đặc biệt hơn, khách hàng có thể yên tâm về hiệu quả và độ an toàn khi toàn bộ quy trình thu nhỏ cánh mũi tại Viện thẩm mỹ Annie sẽ được kiểm soát rủi ro tối đa theo tiêu chuẩn bộ Y tế.

Cụ thể, 1 ca tiểu phẫu thu gọn cánh mũi sẽ trải qua 5 bước và thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng khép kín:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Bước 3: Gây tê cục bộ

Bước 4: Phẫu thuật cuộn/cắt

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khoảng 30 phút, ca tiểu phẫu sẽ kết thúc, khách hàng sẽ được theo dõi 1-2 giờ tại phòng hậu phẫu. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc, hẹn lịch cắt chỉ, tái khám và lúc này, khách hàng có thể yên tâm về nhà.

7. Kết quả sau cắt/cuộn cánh mũi nội soi tại Viện thẩm mỹ Annie

I. Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành và hết sưng?

Thông thường, sau tiểu phẫu các khách hàng sẽ trải qua giai đoạn hồi phục như sau:

  • 3-5 ngày đầu: Vùng mũi sau phẫu thuật có dấu hiệu sưng tấy, đau nhức nhẹ
  • 5-7 ngày sau: Vết thương mũi dần hồi phục, không còn biểu hiện sưng đau. Lúc này, khách hàng sẽ đến bệnh viện để cắt chỉ.
  • Từ sau 2 tuần: Vùng cắt chỉ ổn định, cánh mũi đẹp tự nhiên.

Để theo dõi sát kết quả và tiến trình hồi phục của khách hàng, bác sĩ Viện thẩm mỹ Annie sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ: 1 ngày, 7 ngày, 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng.

Lưu ý thêm là thời gian hồi phục mỗi người khác nhau, một số khách hàng, thời gian hồi phục sẽ kéo dài hơn.

II. Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Tất cả ca phẫu thuật cắt cánh mũi sẽ được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa mũi Viện thẩm mỹ Annie thực hiện cùng quy trình kiểm định an toàn Bộ Y tế và cam kết đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất: bình phục nhanh, không để lại sẹo, duy trì kết quả lâu dài.

Như đã phân tích ở trên, thu nhỏ cánh mũi sẽ kết hợp kỹ năng chỉnh hình nội soi nên không để lại dấu vết thẩm mỹ hay sẹo xấu nào.

III. Thu gọn cánh mũi có được vĩnh viễn không?

Phương pháp này chỉnh hình toàn diện cánh mũi nên duy trì lâu dài nhiều năm. Trên thực tế, thu gọn cánh mũi được bao lâu sẽ chịu tác động từ nhiều yếu tố như cơ địa khách hàng, quá trình chăm sóc v.v

Vì vậy, để đảm bảo kết quả duy trì vĩnh viễn, khách hàng cần thực hiện đúng, đủ những hướng dẫn của bác sĩ từ chế độ vệ sinh, chế độ chăm sóc nghỉ ngơi, cho đến thời gian tái khám định kỳ.